Lộ trình học tiếng Nhật đem đến hiệu quả cao nhất

Việc chinh phục được tiếng Nhật không bao giờ là dễ dàng vì đây là ngôn ngữ được mệnh danh khó nhất thế giới, nó luôn biết cách tạo cho người học những khó khăn nhất định tuy nhiên nếu như bạn nắm được lộ trình học và biết cách sử dụng phương pháp học phù hợp thì việc học tiếng Nhật không hề khó nhé.

Tất nhiên rồi, khi chúng ta quyết tâm chinh phục tiếng Nhật thì sẽ biết cách vận dụng những kiến thức, kỹ năng khác nhau để biến nó trở nên mạnh mẽ hơn, dễ dàng hơn, và riêng với tiếng Nhật thì cần phải làm như thế, vậy chúng ta sẽ làm gì để chinh phục ngôn ngữ này, hãy cùng theo dõi lộ trình chi tiết dưới đây nhé.

Lộ trình học tiếng Nhật như thế nào?

Như chúng ta đã biết năng lực tiếng Nhật được đo thông qua một thước đo mang tên JLPT và nó được chia thành các cấp độ N tương đương với trình độ hiện tại của người học, cụ thể:

Lộ trình học tiếng Nhật như thế nào đem lại hiệu quả cao nhất

Lộ trình học Nhật ngữ chia thành nhiều cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao

– N5, N4 là trình độ ở mức cơ bản nhất, sơ cấp

– N3: Trình độ trung cấp

– N2, N1: Đây là trình độ cao cấp

Bạn sẽ học tiếng Nhật và tiến hành thi xem bản thân sẽ đạt được trình độ ở mức độ nào để đánh giá năng lực của bản thân. Còn về lộ trình thì có 4 giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Học bảng chữ cái

Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái mà bạn cần phải học để có thể sử dụng tiếng Nhật được thành thạo nhất, nó vô cùng quan trọng  vì nếu như bạn không thuộc bảng chữ cái thì không thể nào học được tiếng Hàn từ đầu. Thường thì người học sẽ mất khoảng 1 tuần để học thuộc được những bảng chữ cái này.

Phương pháp để bạn học nhanh nhất chính là chăm chỉ viết, chăm chỉ đọc và lại viết lại để ghi nhớ từng chữ cái từ các đọc và cách viết của nó như thế nào?

Giai đoạn 2: Chương trình học sơ cấp

Như đã nói ở trên chính là đạt được chứng chỉ N5, N4 với trình độ tiếng Nhật N5 thì bạn sẽ phải làm quen với khoảng 700 từ vựng mới và 80 – 100 từ vựng kanji, và phải mất 150 giờ để có thể chinh phục được N5 này.

Còn trình độ tiếng Nhật N4 thì cần đến 300 giờ học, để bạn học được 1500 từ và 350 từ vựng kanji. Có thể nói trình độ tiếng Nhật N5, N4 chính là trình độ cơ bản và thấp nhất để giúp cho người học làm quen được với tiếng Nhật, khi học tiếng Nhật bạn cần phải đạt được, với trình độ cơ bản này thì nhiều khi chúng ta có thể học Online cũng được nhé.

Giai đoạn 3: Chương trình học trung cấp

Lộ trình học tiếng Nhật như thế nào đem lại hiệu quả cao nhất

N3 là trình độ tiếng Nhật trung cấp, có yêu cầu khá cao về từ vựng và ngữ pháp

Cấp độ này bạn sẽ phải dành ra khoảng 450 giờ để học, yêu cầu khá cao và bạn cần đạt được 3750 từ vựng cùng 650 từ kanji và có thể nghe, hiểu, trả lời được nội dung câu hỏi hay đoạn hội thoại.

Giai đoạn 4: Học tiếng cao cấp

Tức là bạn cần đạt được trình độ N1, N2 yêu cầu này khá cao với 6000 từ vựng và 1000 từ Kanji với N2 và N1 là cấp độ cao nhất bạn sẽ phải mất đến 900 giờ học để học được 2000 từ Kanji và 10.000 từ vựng, nếu hoàn thiện được thì bạn sẽ không khác gì người Nhật đâu nhé.

http://hoctiengonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *