Tại sao bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia vốn nổi tiếng với những bộ phim tình cảm, thơ mộng… nhưng hiện nay, đây cũng là quốc gia đang có sự phát triển vược bậc về kinh tế và giáo dục. Đây cũng chính là lý do ngày càng có nhiều du học sinh lựa chọn Hàn Quốc để đi du học.

Khi đi du học nước ngoài, bất kỳ một du học sinh nào cũng đều phải đề ra những tiêu chí để lựa chọn một quốc gia thích hợp ví dụ như chất lượng đào tạo, chuyên môn, khả năng của bản thân và đặc biệt là chi phí học tập. Và Hàn Quốc đang là một quốc gia được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, vậy thực sự quốc gia này có đáp ứng được những tiêu chí của du học sinh hay không?

Tại sao bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc

Như đã nói ở trên, mỗi du học sinh đều có tiêu chí riêng của mình khi chọn đất nước du học, và để các bạn lựa chọn Hàn Quốc thì quốc gia này chắc chắn phải có những nét nổi bật nhất định. Đó là:

1.Có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á

Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh, được đánh giá là quốc gia đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới theo GDP năm 2006. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc nằm trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới.

Với các Công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu toàn cầu, Hàn Quốc trở thành một nước đóng tàu lớn nhất thế giới. Ngoài ra, ngành sản xuất ô tô cũng phát triển một cách nhanh chóng, đặc biệt là Huyndai Kia Automotive Group, đã đưa Hàn Quốc trở thành nước đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất ô tô.

2. Chất lượng đào tạo giáo dục tại Hàn Quốc rất tốt

Chính vì Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh nên quốc gia này luôn ưu tiên đặt giáo dục hàng đầu. Điều đó đã đưa Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Họ cho rằng yếu tố con người tạo nên sự phát triển của đất nước, và việc đào tạo nhân tài là mục đích lớn nhất của nền giáo dục.

Hơn nữa chất lượng bằng cấp của đất nước này được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hàn Quốc có rất nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn từ hệ đào tạo cao đẳng, đại học cho đến hệ đào tạo thạc sỹ, tiến sĩ. Vì thế nên hầu hết các bạn sinh viên du học Hàn Quốc đều cảm thấy rất hài lòng với nền giáo dục ở quốc gia này.

3. Chi phí du học tại Hàn Quốc khá rẻ

Vấn đề học phí là một vấn đề quan trọng mà hầu hết các phụ huynh và học sinh đều quan tâm. Học phí ở các trường Hàn Quốc so với các nước khu vực Châu Á là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân thì kinh phí có sự khác biệt. Các bạn du học sinh sẽ không phải  đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc.

Hơn thế nữa, các trường tại Hàn Quốc luôn tạo ra nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn khuyến khích và giúp đỡ cho các du học sinh.

Ngoài ra thì khi đi du học Hàn Quốc, du học sinh còn có thể vừa học vừa làm thêm, có cơ hội nhận được những suất học bổng hấp dẫn và tiếp cận với nền văn hóa đặc sắc nữa chứ. Vậy nên đừng bỏ qua đất nước xinh đẹp này khi có ý định muốn đi du học Nhật Bản nữa nhé.

Hashtag: #TạisaobạnnênlựachọnduhọcHànQuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *